ข่าวลิเวอร์พูล

ชิลๆ ‘คล็อปป์’ ปกป้อง ‘ซาลาห์’ ยันยังไม่ถึงขั้นวิกฤติ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวปกป้อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกคนสำคัญของทีม ที่กำลังทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว โดยเจ้าตัวระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับกระแสวิจารณ์ เพราะนักเตะยังคงอันตรายเหมือนเดิม แต่จำเป็นต้องใช้เวลาในการเรียกฟอร์มสักระยะเหมือนซีซั่นก่อน

ฤดูกาลที่แล้ว ซาลาห์ ทำผลงานได้อย่างสุดยอด ยิงทุกรายการไป 44 ประตู แต่ในฤดูกาลนี้เจ้าตัวโดนวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นที่ยิงได้เพียง 2 ประตูจาก 6 เกมแรก อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ชี้ว่า เรื่องดังกล่าวไม่ใช่วิกฤติแต่อย่างใด

คล็อปป์ กล่าวว่า “ใช่ผู้คนหวังให้ ซาลาห์ ทำประตูเยอะๆ เหมือนปีที่แล้ว แต่เราไม่ได้คาดหวังขนาดนั้น เราแค่ต้องการให้เขาทำประตูให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

” ปีนี้ 2 ประตู จาก 6 เกม ปีที่แลัว 3 ประตู ว้าว!! นี่มันวิกฤติเลยนะ!! ไม่มีใครจำได้เลยฟอร์มตอนเขาออกสตาร์ทซีซั่นที่แล้ว มันไม่ใช่ปัญหาจริงๆ”

“แล้วเดี๋ยวเราค่อยมารอดูกันตอนจบจะเป็นอย่างไร อย่างเพิ่งมาตัดสินตอนเริ่มซีซั่น ตอนนี้เราเริ่มต้นเล่นกันเป็นทีมมันดีกับเราและเขา เขาจำเป็นต้องการเวลาเหมือนกับปีที่แล้วเหมือนกับที่เราทุกคนก็ต้องการ และเราจะใช้เวลาในปีนี้แค่นั้นแหละ”

Related posts

ติดใจ! หงส์มีชื่อสน ‘เรบิช’ ปีกโครแอตฟอร์มเทพ

ยังไงเอ่ย! สื่อน้ำหอมตี ‘เลอมาร์’ บรรลุข้อตกลงกับหงส์

‘ลอฟเรน’ เผยเบื้องหลังเหตุที่ฟอร์มตกในซีซั่นนี้