ข่าวลิเวอร์พูล

จะดีหรือ!! ยูฟ่า วางแผนเตรียมเพิ่มรายการยุโรปปี 2021

อันเดรีย อันเญลี่ ประธานสโมสรยูเวนตุส ที่ดำรงตำแหน่งเป็นประธานสมาคมสโมสรยุโรป หรือ อีซีเอ เปิดเผยว่า ในเวลานี้ ยูฟ่า สนับสนุนแนวคิดที่ต้องการเพิ่มรายการแข่งขันฟุตบอลยุโรปอีกหนึ่งรายการในปี 2021 และคาดว่าจะถูกอนุมัติอย่างเป็นทางการ ในการประชุมของยูฟ่า ที่ประเทศไอร์แลนด์ ในเดือนธันวาคมนี้

อันเญลี่ เปิดเผยเรื่องนี้ผ่านการประชุมอีซีเอ ว่า พวกเขาเพิ่มจำนวนทีมที่ลงเล่นในศึกยุโรปให้มากขึ้น โดยเบื้องต้นต้องการลดจำนวนทีมในศึก ยูฟ่่ ยูโรปา ลีก จาก 48 ทีม เหลือ 32 ทีมเท่ากับ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และเพิ่มรายการใหม่ที่มี 32 ทีมเท่ากัน ส่วนรายละเอียดรูปแบบการแข่งขันยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่จะไม่ใช้รูปแบบเหมือน คัพ วินเนอร์ คัพ ที่ถูกยกเลิกไปเมื่อปี 1999 อย่างแน่นอน

ด้าน ยูฟ่า ออกแถลงการณ์เช่นกันว่า พวกเขาจะทำการพิจารณารูปแบบการแข่งขันอีกครั้ง แต่ในเบื้องต้นพวกเขาต้องการให้ มีสโมสรเข้าร่วมการแข่งขันในเวทียุโรปมากขึ้น ซึ่งจะต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ขณะที่ ลีกยุโรป องค์กรตัวแทนจากลีกดังทั่วยุโรป 25 ประเทศ ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ เพราะกังวลเรื่องเงินรางวัลของรายการยุโรป ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความสมดุลกับฟุตบอลลีกยุโรปอีกด้วย

Related posts

ไหวไหมเนี่ย! เผยสถิติใบแดง ‘เกอิตา’ แข้งใหม่หงส์แดงสุดอึ้ง

เรียกล่วงหน้า!! บราซิลหนีบ 3 แข้งแซมบ้าหงส์ติดตามชาติ

ท่าไม่ดี! ชุดขาว,ม้าลายร่วมวงบาร์ซ่าหวังซิวมาเน่เดือนมกราคม