ข่าวลิเวอร์พูล

ทุกคนฟัง! ‘คล็อปป์’ ลั่นหงส์คือผู้ท้าชิงแบบ ‘ร็อคกี้’

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า ในเวลานี้ทีมของเขาไม่ควรถูกมองว่า เป็นตัวเต็งที่จะแย่งแชมป์กับ แมนฯ ซิตี้ เพียงรายเดียวเท่านั้น เพราะทีมอื่นๆ ก็แกร่งไม่แพ้กัน แต่หงส์แดงมีแนวคิดที่มุ่งมั่นคือการเป็นผู้ท้าชิงเต็มตัวแบบ ร็อคคกี้ บัลโบ

ร็อคกี้ คือหนังดังในยุคเก่าเกี่ยวกับนักมวย ซึ่ง ร็อคกี้ เป็นพรเอกของเรื่องเปรียบเสมือนผู้ท้าชิง ขณะที่ อิวาน ดราโก้ น่าจะหมายถึงแชมเปี้ยน ซึ่งปัจจุบันก็คือแมนฯ ซิตี้

คล็อปป์ กล่าวว่า “เราต้องโชว์ฟอร์มให้สม่ำเสมอขึ้น เรารู้เรื่องนี้ดี เราต้องเฉียบคมขึ้นในจังหวะสำคัญ, ดุดันมากขึ้นในช่วงเวลาที่ถูกต้อง เราสามารถพัฒนาได้ในทุกจุด เป็นอีกครั้งที่คุณถามผมเรื่องช่องว่างกับ แมนฯ ซิตี้ คือเราไม่ได้เกี่ยวกับ แมนฯ ซิตี้ เลย”

“คุณจะเห็นว่าทีมอื่นๆ อย่าง วูล์ฟส์, ฟูแล่ม, เอฟเวอร์ตัน ต่างก็มีความทะเยอทะยาน ดังนั้น เราไม่สามารถเจอกับพวกเขาแล้วชนะง่ายๆ เพราะว่าเราเป็น ลิเวอร์พูล หรอกนะ ผมไม่คิดถึงเรื่องนี้มาก คิดแต่เรื่องตอนเตรียมทีมปรีซีซั่น แต่ตอนนี้เรากำลังอยู่ในช่วงท้าชิงแชมป์ นั่นคือแผนของทีม ”

“คุณจะให้เราพูดได้อย่างไรว่าเราจะเป็นแชมป์ลีกแน่ และ แมนฯ ยูไนเต็ด หรือ ทีมอื่นๆ อีกล่ะ ?? แมนฯ ซิตี้ แชมป์เก่า ไม่เสียใครเลย และยังเสริม มาห์เรซ เข้ามา, ในคอมมิวนิตี้ ชิลด์ ตอนเจอ เชลซี สองทีมก็เล่นได้ยอดเยี่ยมเป็นทีมระดับท็อป”

“ตอนนี้ เรายงเป็นแค่ ร็อคกี้ บัลโบ ยังไม่ใช่ อิวาน ดราโก้ เราต้องต่อสู้และทำสิ่งต่างๆ อีกมากมาย นั่นแหละคือทัศนคติของเรา เรายังไม่ได้ถึงจุดที่ต้องการเลย ใช่ เราเคยถึงนัดชิงชนะเลิศมาแล้ว แต่ถ้าเราไปถึงนัดชิง เราควรเป็นแชมป์ด้วยในตอนนั้น ณ เวลานี้มันไม่มีอะไรเลย มันเหมือนกับทฤษฎีวิทยาในตอนนี้ แต่งานที่ทำจริงๆ คือเราต้องท้าชิงแชมป์แบบร็อคกี้”

Related posts

‘คล็อปป์’ เชื่อเปลี่ยน ‘ชากิรี่’ ออกไม่กระทบความมั่นใจแน่

เผลอไม่ได้! สื่อแฉเรือแล่นเร็วหวังปาดหงส์ซิว ‘จอร์จินโญ่’

ไหงงั้นล่ะ!! กุนซือมัมมี่ เตือนหงส์ ซาลาห์ย้ายหนีแน่หากว่าวแชมป์