ข่าวลิเวอร์พูล

ไม่ต้องกลัว!! ‘คล็อปป์’ นอนยันนักเตะทุกคนมีส่วนร่วมกับทีมหมด

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมายืนยันว่า ผู้เล่นทุกคนในทีมของเขานั้นสำคัญอย่างยิ่งต่อฤดูกาลที่จะถึงข้างหน้านี้ ทุกคนจะมีส่วนร่วมกับการไล่ล่าแชมป์ และจะได้ลงเล่นอย่างแน่นอน แม้ทีมจะมีขนาดขุมกำลังที่ใหญ่ขึ้นก็ตาม

คล็อปป์ กล่าวว่า “สิ่งที่ผมพยายามทำในตลาดรอบนี้ และ 2-3 รอบที่ผ่านมา คือการเติมขนาดทีมใหญ่และมีคุณภาพเพิ่มขึ้น ผมรักลูกทีมทุกคน รักมากๆ แต่ในหนึ่งฤดูกาลเนี่ยมันจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากอยู่แล้วและเราต้องการพวกเขาทุกคน”

“มันสำคัญมากที่คุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับทุกช่วง โดยเฉพาะช่วงโปรแกรมแน่นอย่างเดือนมกราคม บางทีช่วงสิงหาคม หรือ กันยายน ก่อนโปรแกรมแชมเปี้ยนส์ ลีก หรือ ลีก คัพ จะมาเนี่ย อาจมีผู้เล่นบางคนที่คิดแล้วว่า เขาไม่ได้ลงเล่นมากพอ แต่ว่าหลังจากนั้นผมการันตีได้ว่าเราต้องการทุกคน”

“ถ้าผู้เล่นโดยเฉลียแล้วลงคนละ 40 เกมตอนจบซีซั่นมันจะเยี่ยมมากๆ มันจะไม่ใช่ 50 เกม ตัวเลขมีปีที่แล้วหลายๆ คนเล่น 50 เกม แต่ผมอยากจะให้เหลือราวๆ 43 หรือ 44 เกมพอ”

“หลังจากนั้นคุณก็ต้องรักษาการเล่นระดับสูงเอาไว้ ผมแฮปปี้กับตัวเลือกในทีมตอนนี้มากๆ เลยนะ และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เนี่ยเป็นส่วนสำคัญของทีมแน่นอน “”

Related posts

โชคดี! ‘ชาน’ ย้ายซบ ‘ยูเว่’ อย่างเป็นทางการตามคาด

โถ่ทั้ง!! ‘คาริอุส’ พลาดเกมเปิดตัวกับ เบซิคตัส (มีคลิป)

วุ่นวายอีกแล้ว!! ราชัน แนบแข้งดังบวกตังขอเหอะ ‘ซาลาห์’