ข่าวลิเวอร์พูล

JK ป้อง ‘คาริอุส’ สุดตัวแม้ก่อความผิดพลาดจากเกมอุ่นเครื่อง

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมากล่าวปกป้อง ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมชาติ หลังจบเกมที่ ทีมเอาชนะ ทรานเมียร์ โรเวอร์ 3-2 ซึ่งเจ้าตัวก่อความผิดพลาดอีกครั้งในเกมดังกล่าว

คาริอุส เพิ่งโดนกระแสสังคม มาตั้งแต่เกมนัดชิงชนะเลิศ ชปล. ที่ก่อความผิดพลาดจนทีมแพ้ ขณะที่ล่าสุด เจ้าตัวมาก่อเรื่องงามหน้าซ้ำในเกมอุ่นเครื่องเมื่อคืนนี้ รับบอลกระฉอกไปเข้าทางคู่แข่งอีกครั้ง

คล็อปป์ กล่าวว่า “ในชั่วชีวิตผม ผมเจอกับความผิดพลาดแบบนี้ไม่ต่ำกว่า 500 ครั้ง ผมว่ามันเป็นเรื่องปกติ ไม่มีใครชอบอยากเสียประตูแบบนั้นหรอก แต่ถ้าเราจะมาพูดถึงลูกที่สองล่ะ ผมคิดว่า มิลลี่ (มิลเนอร์) ก็ทำผิดพลาดร่วมกับ ชิริเวย่า นะ”

“ดังนั้นถ้า 2 ลูกมาจากความผิดพลาดของ 2 ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม มันมีอันไหนที่ใหญ่กว่าหรอ? ผมอยากบอกว่ามันเป็นความผิดพลาดของ 2 คน แต่เราจะไม่พูดถึงมัน”

“ลอริส ทำเสียลูกนั้น แต่เราไม่สามารถมานั่งถกกันในความผิดพลาดแต่ละลูกได้หรอก ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ ผมไม่ชอบมันหรอก, เขาก็ไม่ชอบ แต่มันจะเกิดขึ้น ดังนั้นปล่อยให้มันเป็นไปเถอะ และให้เราเรียนรู้จากสถานการณ์เหล่านี้ มันก็แบบนี้แหละ”

#เอาอีกแล้วอุส

#อุสคนเดิมจ้า #เพิ่มเติมซ้ำอีกดอก- ผมพยายามเอาใจช่วยเขาตลอดนะ แต่สุดท้ายเขาก็ยังชอบพลาดจังหวะง่ายๆ แบบนี้อีกครั้ง นี่ขนาดเกมอุ่นเครื่องกับ ทรานเมียร์ โรเวอร์ส นะไม่ได้มีความกดดันอะไรเลย ผมว่าลูกนี้ คล็อปป์ ต้องเก็บไปคิดได้แล้วนะ- ที่ผ่านมาผมได้ยินคำนี้จากเหล่ากูรูเสมอว่า คล็อปป์ พร้อมรอ อลิสซอน คนเดียว ที่มั่นใจว่า เข้ามาแล้วดีกว่า คาริอุส แต่เกมนัดนี้ทำให้เห็นว่า ไม่จำเป็นต้อง อลิสซอน คนเดียวก็ได้ ยังมีอีกหลายคนที่ดีกว่า อยู่ที่ JK แล้วจะกล้า ที่จะเปลี่ยนแปลง สิ่งที่ควรเปลี่ยนแปลงหรือไม่'

Posted by โคตรแอ็ค on Tuesday, July 10, 2018

Related posts

เฟอร์มิโน แสบ!! แกล้งฟาบินโญแตะบอลลอดดาก (คลิป)

เอ๊ะยังไง! ‘คล็อปป์’ ไม่การันตี ‘มิโญเลต์’ ตัวจริงใน ‘UCL’

JK พูดถึงเรื่องค่าตัว ‘ฟานไดค์’ วอนเดอะค็อปลืมไปซะ