ข่าวลิเวอร์พูล

ลือหนัก! ‘ซาลาห์’ กำลังพิจารณาเลิกเล่นทีมชาติอียิปต์

อินดิเพนเดนท์ และ อีเอสพีเอ็น สองสื่อดัง รายงานว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าของ ลิเวอร์พูล กำลังพิจารณาที่จะเลิกเล่นทีมชาติอียิปต์ หลังนักเตะรู้สึกว่าถูกสมาคมฟุตบอลอียิปต์ใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง

เมื่อวันก่อน รัฐเชเชน ในประเทศรัสเซียจัดพิธีมอบเกียรติให้ ซาลาห์เป็นประชาชนกิตติมศักดิ์ของเมือง เนื่องจาก รามซาน คาดีรอฟ ผู้นำของที่นั่น ชื่นชมฝีเท้า ซาลาห์ และได้มีการถ่ายภาพร่วมกันไป ซึ่ง คาดีรอฟ เคยมาต้อนรับ ซาลาห์ อย่างดีตั้งแต่วันแรกๆ ที่เดินไปถึงรัสเซียแล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวลืออย่างหนักว่า ซาลาห์ อยากที่จะอำลาทีมชาติหลังเกตุการณ์นี้ เพราะตัวเขารู้สึกเหมือนกับโดน สมาคมฟุตบอลอียิปต์ใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง โดยได้มี กลุ่มสิทธิมนุษยชน ออกมาต่อว่า เอฟเออียิปต์, ซาลาห์ และ รามซาน คาดีรอฟ

สาเหตุเพราะ รามซาน คาดีรอฟ นั้นโดน กลุ่มสิทธิมนุษยชนหมายหัวไว้อยู่แล้ว กลุ่มสิทธิมนุษยชน เขาเคยออกกฏการทารุณกรรมและการฆาตกรรมเพศที่ 3 และนั่นทำให้ ซาลาห์ โดนหางเลขไปด้วย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ซาลาห์ มีเรื่องกับ เอฟเอ อียิปต์ เคยมีปัญหาเรื่องฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์มาแล้ว นั่นคือการนำภาพ ซาลาห์ ไปติดบนโฆษณาข้างเครื่องบิน ซึ่งเป็นบริษัทคู่แข่งกับที่ ซาลาห์ เป็นพรีเซนเตอร์อยู่ด้วย

 

Related posts

เชื่อพี่! ‘อัลดริดจ์’ แนะนำ ‘ซาลาห์’ คิดเร็วทำเร็วแก้ปัญหาโดนประกบ

ทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกวีค 19 แข้งหงส์ติดหนึ่งราย

‘กิฟเว่น’ เผยหนึ่งสิ่งของ ‘ซาลาห์’ ที่ทำให้กองหลังกลัวขนหัวลุก