ข่าวลิเวอร์พูล

สรุปเหตุการณ์มึนงงดีล ‘เฟคีร์’ จากสื่อรอบทิศ

จากเหตุการณ์ที่ นาบิล เฟคีร์ ตัวรุกของลียง ไม่ได้มีการประกาศเป็นนักเตะคนใหม่ลิเวอร์พูลภายในคืนศุกร์ที่ผ่านมา สร้างความมึนงงให้กับแฟนบอลอย่างยิ่ง ขณะที่สื่อต่างๆ ก็รายงานไปในหลายทิศทาง

เริ่มที่ Liverpool Echo บอกว่า การตรวจร่างกายผ่านไปด้วยดี แม้จะต้องตรวจด้วยแพทย์ที่ 2 อีกครั้งเพื่อเช็กอาการที่เข่าแต่ผ่านเรียบร้อยแล้ว รอประกาศอย่างเดียว

อย่างไรก็ตาม เวลาถัดมาพอไม่มีการประกาศตามนัด the Guardian, the Telegraph และ the Times อีก 3 สื่อใหญ่ รายงานแย้ง Liverpool Echo ปัญหาดีเลย์เกิดจากเรื่องการที่สโมสรลังเลและกังวลเกี่ยวกับความฟิตนักเตะ นั่นหมายความว่าเรื่องเข่านั่นแหละ

ตัดกลับมาฝั่งฝรั่งเศส L’Equipe สื่อใหญ่บอกว่า เป็นเรื่องของของ การที่ยังไม่สามารถตกลงเรื่องการเงินกันได้ในฝั่งของเฟคีร์ แถมยังบอกว่าด้วยว่า แบร์รี่ ฮันเตอร์ หัวหน้าสเก๊าเราเดินทางไปเจรจาดีลแบบล้ำเส้นที่ลียง

ด้าน RMC sport อีกสื่อจากฝรั่งเศสบอกว่า เป็นเรื่องปัญหาของการที่ ตลาดลีกฝรั่งเศสจะเปิดในวันเสาร์ ก็เลยไม่ประกาศวันศุกร์ เหตุที่จะลงทะเบียวันเสาร์ ส่วนลียงเองอยากจะตกลงขายให้หลังวันที่ 30 มิ.ย. ไปเลย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหุ้นตก และต้องการให้รายรับก้อนใหญ่นี้ไปบันทึกอยู่ในบัญชีซีซั่นใหม่

กลับมาที่ เดวิด แมดด็อก ของ The Mirror บอกว่า ลิเวอร์พูล จะไม่เซ็นเพิ่มอีกในช่วงใกล้ๆ นี้แน่นอน เว้นแต่สถานการณ์กับ ลียง จะเปลี่ยนแปลงไป สอดคล้องกับ คริสเตียน วอลส์ ของ Liverpool Echo ที่บอกว่า จะไม่มีการประกาศคว้าใครในเร็วๆ นี้แน่

นี่มันอะไรวะเนี่ย!! อย่างกับหนังคดีสอบสวน ลึกลับซับซ้อน แล้วพวกเราจะเชื่อสื่อไหน สับสนไปหมด ทั้งๆ ที่มันไม่ควรยากแบบนี้เลย ผมรู้สึกว่านี่จะกลายเป็นดีลที่ซับซ้อนและมึนงงที่สุดในรอบหลายปีเลย

Credit จากเพจ โคตรแอ็ค

Related posts

งามไส้ละ! ผอ.ม้าลาย ยันสน ‘ชาน’ จริงไม่พอจะเอาเป้าหงส์ด้วย

ได้รักได้ลุ้น! สื่อประโคมหนัก ‘เกอิต้า’ เตรียมสวมเสื้อหงส์สัปดาห์หน้า

คิดถึงผมไหม! มาติปใกล้คืนสนามแล้วก่อนช่วงเทศกาล