ข่าวลิเวอร์พูล

ต้องฟัง! คล็อปป์เผยมาตั้งแคมป์ซ้อมที่ ‘มาร์เบย่า’ ได้สิ่งนี้…

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาอธิบายว่าสาเหตุที่เขาพาทีมเดินทางมาเข้าแคมป์ที่ เมือง มาร์เบย่า ประเทศสเปน เพื่อเตรียมตัวสู้ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ เพราะที่นี่สงบเป็นส่วนตัส และต้องการให้ทุกคนเกิดความสามัคคีกัน

ลิเวอร์พูล เดินทางมา แคว้นอันดาลูเชียทางใต้ของ สเปน เมื่อวันพุธ และจะอยู่ซ้อมที่นี่จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม จากนั้นจะกลับไปซ้อมเข้มที่ เมลวู้ด อีกครัง ก่อนเล่นนัดชิงวันที่ 26 พฤษภาคมที่ กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน

คล็อปป์ กล่าวว่า “เรามาที่นี่เพื่ออยู่ร่วมกัน ไม่ต้องทำอะไรอย่างอื่น ไม่ต้องเรื่องอื่น และแล้วเราได้ซ้อมพร้อมพักผ่อนด้วยเล็กหน่อย”

“เรามีสองสามเรื่องที่ต้องทำ เรามีเวลาเตรียมทีมก่อนนัดชิง และเราก็ต้องพักผ่อนชาร์จแบตพลังชีวิตด้วย และนั่นเป็นสิ่งที่เราจะทำ ที่นี่บรรกาศที่ดีเยี่ยมมากๆ แต่เราไม่ได้เพราะเรื่องนี้ จริงๆ อังกฤษก็มีอากาศที่ดีนะ แต่ผู้คนต้องการหลายสิ่งจากเรามากไปถ้าอยู่อังกฤษ”

“ ตรงกันข้าม ที่นี่ เราสามารถปิดประตูเมื่อเราอยู่ในโรงแรม หรือในสนามฝึกซ้อม และนั่นคือ เหตุผลที่เรามาอยู่ที่นี่ เราได้ซ้อมไปบ้างแล้ว แต่เรื่องหลักคือ การฟื้นฟูร่างกาย ผมคิดว่านี่คือการตัดสินใจที่ถูกต้อง”

Related posts

“ลอฟเรน” ฟุ้งปืนแชมป์ไร้พ่ายได้ ทำไมหงส์จะทำไม่ได้ล่ะ

โถ่กรรม! หงส์อาจแห้ว ‘พูลิซิช’ หลังเปิดเผยทีมเชียร์ยามเด็ก

ไม่ให้ไป! หงส์โดดขวางห้าม ‘มิโญเลต์’ ย้ายซัมเมอร์นี้