ข่าวลิเวอร์พูล

แจ่มแมว! ‘คล็อปป์’ ชม ‘รอบโบ้’ ฟอร์มเจ๋งพัฒนาการยอดเยี่ยม

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวชื่นชม แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายสกอตแลนด์ของทีมว่า ฟอร์มดีวันดีคืนและมีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมมาก

โรเบิร์ตสัน ได้รับคำชมจากทุกสารทิศนับตั้งแต่ได้เล่นแทน โมเรโน่ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งนัดล่าสุดได้คำชมจากปากคล็อปป์ไปเต็มๆ

คล็อปป์ กล่าวว่า “เขาทำได้ดีมากทั้งรุกและรับ เกมกับ ปอร์โต้ เขาฟอร์มเยี่ยมที่สุดเลย แม้จะเป็นเกมแรกในฤดูกาลของเขา มันเป็นโอกาสที่แตกต่างออกจากสมัยที่เขาอยู่กับ ฮัลล์ หรือ ในสกอตต์แลนด์”

“ช่วงต้นฤดูกาลผมยังให้ ร็อบโบ้ ลงเล่นเลยไม่ได้ เพราะคงไม่มีใครไว้ใจเขา ตอนนั้นเขายังไม่พร้อมไม่ใช่ปัญหา เพราะการมาลิเวอร์พูลนับเป็นก้าวกระโดดในอาชีพ ต้องให้เวลาปรับตัว และเขาทำได้ดีผมขอชม”

“ผู้คนข้างนอกอยากเร่งให้เขาลงสนามเร็วๆ แต่เขาต้องปรับตัว ตอนที่ผมซื้อนักเตะมาผมเชื่อมั่นเต็มที่อยู่แล้ว แบบว่า ‘มาสิ เราอยากได้คุณมาช่วยให้เราแน่นขึ้น ถ้าได้ทันทีก็ดี ถ้าไม่ได้ไว้หาทางแก้ไขไปด้วยกัน’ ”

“นี่แหละทีมฟุตบอลต้องมีมากกว่า 11 คน และต้องคุณพระเจ้าที่ ร็อบโบ้ แทน โมเรโน่ ได้ทันที ทุกอย่างลงตัว หลังจากนี้ เป็นคราวของ โมเรโน่ ต้องสู้เพื่อแย่งตำแหน่งคืนบ้าง”

Related posts

งามไส้ละ! ผอ.ม้าลาย ยันสน ‘ชาน’ จริงไม่พอจะเอาเป้าหงส์ด้วย

โหด! หงส์ดวลเปแอสเช,นาโปลี ชปล.แบ่งกลุ่ม-ลีกคัพดวลสิงห์

เอ็คโค่ตัดคะแนน ‘หงส์แดง’ เกมถล่ม 7-0 สูงสุดมี 4 คน