ข่าวลิเวอร์พูล

‘JK’ พูดถึงสถานการณ์ล่าสุดกับ ‘ชาน’ และ แผนการรั้งนักเตะ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ล่าสุดของ เอ็มเร่ ชาน มิดฟิลด์พลังเมสซี่ของทีมว่า พอใจที่นักเตะโชว์ฟอร์มเต็มที่ ส่วนเรื่องสัญญาให้รอติดตามว่าอะไรจะเกิดขึ้น รวมไปถึงพูดเรื่องการสร้างทีมมัดใจนักเตะด้วย

คล็อปป์ กล่าวว่า “เอ็มเร่ ชาน อยู่กับเราในตอนนี้ และนั่นสำคัญที่สุด เรากำลังสร้างทีมและบรรยากาศให้ผู้เล่นทุกคนไม่อยากย้ายไปไหน นั่นคือสิ่งที่เราจะทำด้วยกันทั้งสโมสร”

“ผมไม่มีปัญหาใดๆ ถ้า เอ็มเร่ ยังเล่นด้วยฟอร์มสุดยอดแบบนี้ ที่ผ่านมาเขาได้เล่นสม่ำเสมอโดยเฉพาะช่วง เฮนเดอร์สัน เจ็บไป เราจะรอดูว่าเรื่องสัญญาจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเขาไม่คิดจะเซ็นสัญญากับเรา ผมจะแจ้งอีกทีนะ”

ขณะที่เมื่อถูกถามว่า ทำไม ชาน ถึงอยากย้าย ทั้งที่ได้เล่นทุกสัปดาห์ และได้ข้อเสนอสัญญาใหม่เพิ่มค่าเหนื่อย คล็อปป์ ตอบว่า “ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน”

“แต่อย่าลืมนะ โลกของฟุตบอลยังมีสโมสรอื่นอีกมากมาย ในยุคนี้ไม่มีทีมไหนที่พึ่งนักเตะคนเดียว แต่คุณต้องมีนักเตะดีๆ ที่จะสร้างทีมขึ้นมา ถ้ามีใครไม่อยากอยู่กับสโมสรเดียวไปตลอดอาชีพ ก็ไม่แปลกถ้าจะมีคนย้าย”

“แต่หน้าที่ของ ลิเวอร์พูล คือการทำให้นักเตะเหล่านั้นรู้สึกลำบากใจที่สุดในการเลือกย้ายออกไป มันสามารถเกิดขึ้นได้ในอนาคต ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่เราห้ามให้นักเตะย้ายออกจากเราบ่อยเกินไป”

ทั้งนี้ ชาน เหลือสัญญาแค่จบซีซั่น และยังตกลงสัญญาใหม่กับทีมไม่ได้ ทำให้สามารถย้ายทีมได้ฟรี แต่ตัวนักเตะเองก็ยืนยันตลอดว่าพร้อมคุยสัญญาใหม่กับทีมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งสื่อคาดว่าติดตรงที่เรื่องของค่าฉีกสัญญาที่นักเตะต้องการให้มี

Related posts

หงส์-ปืนยิ้มล่า! ‘เลอมาร์’ ปัดสัญญาใหม่โมนาโกรอย้ายซัมเมอร์

‘กุนโดกัน’ เชื่อเกมเยือนแอนฟิลด์ตัดสินแชมป์หงส์เรือ

สมพรปาก! ซาลาห์ลั่นขออาสาพาหงส์ลบคำสาปซิวแชมป์ลีก