ข่าวลิเวอร์พูล

JK โคตรปลื้มแนวรับหงส์โชว์สปิริตพาทีมชนะเบิร์นลี่ย์สุดดราม่า

เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวชมผู้เล่นแนวรับของทีมว่า ได้โชว์คาแร็คเตอร์ระดับสุดยอดออกมาในเกมนี้ จนสุดท้ายแซงชนะเบิร์นลี่ย์ 2-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เก็บ 3 คะแนนสำคัญไล่บี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อคืนที่ผ่านมา

มาเน่ ยิงให้ทีมออกนำไปก่อนนาที 61 แต่ช่วงนาที 87 หมดเวลามาโดน เบิร์ก กุดมุนด์สสัน ยิงตีเสมอ อย่างไรตามช่วงทดเจ็บนาที 90+4 ลิเวอร์พูล มาได้ประตูชัยจาก รักนาร์ คลาวาน

“ผมไม่เคยสงสัยในคาแร็คเตอร์ลูกทีมผม ผมไม่เคยคิดว่าเราจะกำลังเจอปัญหา หรือ ว่าคิดว่าผู้เล่นเพิ่มเติมเลย แม้ว่า เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ จะช่วยเราได้มากในอนาคตก็ตาม” คล็อปป์ กล่าว

“ผมโคตรแฮปปี้่กับตัวตนของลูกทีม ความต้องการชัยชนะ คุณต้องการคาแร็คเตอร์แบบนี้เพื่อเก็บชัยชนะ ในยามที่ทีมไม่ได้เต็ม 100 เปอร์เซนต์แต่เป็นวันที่ดีที่สุด และเราแสดงให้เห็นสิ่งนั้นในเกมนี้”

“วันนี้ เบิร์นลี่ย์ เล่นด้วยความมุ่งมั่นระดับสูง พร้อมสู้ทั้งลมฝน ผลเสมอจริงๆ ก็เป็นผลการแข่งขันที่ดีนะ แต่เมื่อชนะได้มันน่าประทับใจมากๆ ”

พร้อมกันนี้คล็อปป์ยังกล่าวชม มาเน่ ที่กลับมายิงประตูในเกมนี้ได้ว่า “ซาดิโอ โคตรสำคัญสำหรับเรา เขาทั้งแข็งแกร่ง รวดเร็ว และมีหลายสิ่ง การที่เขายิงประตูสวยๆ แบบนี้ได้มันเยี่ยมมาก”

“เขากลับห้องแต่งตัวมาได้รับการจับมือจากทุกคนในทีม เราต้องการเขาในการเจอกับทุกทีม ผมแฮปปี้มาก เพราะเกมนี้มีผูู้เล่นหลายคนที่เล่นร่วมกันครั้งแรกและยังไม่ลงตัวเท่าไร แต่เขาก็ยังทำประตูได้ ”

ชมไฮไลท์เกม เบิร์นลี่ย์ 1-2 ลิเวอร์พูล ได้ตามลิ้งข้างล่างนี้

ไฮไลท์ เบิร์นลี่ย์ 1-2 ลิเวอร์พูล พรีเมียร์ลีก 1 ม.ค. 2561

Related posts

มาจอยกัน!! คล็อปป์ แฮปปี้หาก เกอิต้า จะมาเชียร์หงส์นัดชิง

‘บาร์ตัน’ จัดหนักจวก ‘คลอปป์’ เรื่องเกมรับ

‘อ็อกซ์เลด’ เผยเล่นให้หงส์สุขใจกว่าอดีตที่ผ่านมา