หน้าแรก ข่าวลิเวอร์พูล ‘ร็อบโบ้’ เชื่อ หงส์ไปไกลถึงแชมป์ UCL ได้ เพราะมี ‘ซาลาห์, ฟีร์มีโน่’

‘ร็อบโบ้’ เชื่อ หงส์ไปไกลถึงแชมป์ UCL ได้ เพราะมี ‘ซาลาห์, ฟีร์มีโน่’

298
แบ่งปัน
Liverpool's Mohamed Salah celebrates scoring their second goal with Roberto Firmino and Andrew Robertson during the Premier League between Southampton and Liverpool, at St Mary's Stadium, in Southampton, Britain, on February 11, 2018. Photo: Reuters
แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายของ ลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อมั่นว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ สองแนวรุกฟอร์มร้อนแรงของทีม จะช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลนี้ได้

ซาลาห์ ยิงทุกรายการไปแล้ว 28 ลูก พร้อมกับทำอีก 8 แอสซิสต์ (ในลีกยิง 22 ลูก 7 แอสซิสต์) ขณะที่ ฟีร์มีโน่ ก็ฟอร์มดีไม่แพ้กัน ซัดทุกรายการไป 20 ลูก พร้อมกับทำอีก 11 แอสซิสต์ (ในลีกยิง 12 ลูก 6 แอสซิสต์ )

ล่าสุด โรเบิร์ตสัน แสดงความเห็นว่า “ตอนนี้เราต้องการันตีจบท็อปโฟร์ให้ได้ เพราะเราต้องการไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกในทุกๆ ฤดูกาล”

“เราตกรอบ เอฟเอ คัพ ไปแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องน่าผิดหวัง แต่เราต้องอยู่กับสิ่งที่เหลือยู่คือจบท็อปโฟร์ และ เป็นแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ให้ได้”

“เรามี โม ซาลาห์ และ บ็อบบี้ (ฟีร์มีโน่) ที่ยิงประตูกระหน่ำ พวกเขาจะช่วยให้เราก้าวไปหน้าข้างหน้า พวกเขาจะทำให้เรามีโอกาส มีโชคพอที่จะคว้าแชมป์มาครองได้”