ข่าวลิเวอร์พูล

เจิดเผยความในใจหลังร่วมงานกับวู้ดเบิร์นซีซั่นนี้

สตีเว่น เจอร์ราร์ด เฮดโค้ชทีมขุด U-18 และชุด ยูฟ่า ยูธ ลีก ของลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า รู้สึกประทับใจอย่างยิ่งหลังได้ร่วมงานกับ เบน วู้ดเบิร์น ดาวรุงอนาคตไกลของหงส์แดงในฤดูกาลนี้

วู้ดเบิร์น วัย 18 ปีได้ลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ค่อยได้ลงสนามเท่าไรนัก โดยหน้าที่หลักปีนี้คือการเป็นกำลังสำคัญของชุด U-23 และยังลงไปช่วยทีม ยูฟ่า ยูธ ลีก ที่คัดเอานักเตะรุ่นไม่เกิน U-19 และเจ้าตัวได้เป็นกัปตันทีม ซึ่ง เจอร์ราร์ด เชื่อว่า ดาวเตะรายนี้น่าจะไปได้อีกไกล

เจอร์ราร์ด กล่าวว่า “ผมคิด เบน จำเป็นต้องได้เล่นนะในตอนนี้ ดังนั้นหากคล็อปป์ยังไม่อยากใช้งานเขาตอนนี้ในทีมชุดใหญ่ ผมว่านั่นเป็นโอกาสอันดี ที่เขาจะได้ลงมาเล่นกับเพื่อนๆ ที่ผ่านการฝึกฝนในระบบเดียวกันมา ผมให้เขาเป็นกัปตัน เขาเป็นผู้นำของทีม และเป็นตัวอย่างที่ดีของเพื่อนๆ”

“ผมดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับ เบน ทัศนคติ และ จิตใจเขาสุดยอดเยี่ยมมากเมื่อตอนลงมาซ้อมกับทีมเยาวชน เขาทุ่มเท 10 เต็ม 10 และนั่นทำให้คนอื่นฮึดตามไปด้วย”

“เพื่อนๆ คนอื่นๆ ต่างก็แฮปปี้ที้่มีเขาอยู่ในทีม เขายิ้มและเล่นด้วยกัน และนั่นคือการผสมที่ลงตัวสุดๆ เราทุกคนรู้ดีว่าปีนี้ เบน เล่นคนละบทบาทจากเดิม (จากตัวรุก มาเล่น มิดฟิลด์) เขารู้และก็มีความสุขกับมัน”

“ความท้าทายตอนนี้คือเมื่อเขามาถึงจุดนี้ เขาจะสามารถต่อยอดไปถึงทีมชุดใหญ่ได้ไหม และจนถึงตอนนี้ผมว่าเขาทำได้ดีจริงๆ ผมคิดว่าเขาโชว์ฟอร์มได้ดี เพราะทุกคนก็เห็นเหมือนกัน”

Related posts

11 ตัวจริงทีคาดโดยสื่อดัง อ็อกซ์เลด หรือ สเตอร์ริดจ์

ถึงบางอ้อ! ‘คล็อปป์’ ขอเคลียร์ประเด็นเองทำไมถึงดร็อป ‘ฟาน ไดค์’

โคตรมืออาชีพ! ‘JK’ เผยความลับกลัว ‘ฟีร์มีโน่’ ซ้อมตายคาสนาม