หน้าแรก ข่าวลิเวอร์พูล ดัลกลิช เดาใจ มูรินโญ่ เล่นไม้เดิมเกมเยือนแอนฟิลด์

ดัลกลิช เดาใจ มูรินโญ่ เล่นไม้เดิมเกมเยือนแอนฟิลด์

86
แบ่งปัน

เคนนี่ ดัลกลิช ตำนานกองหน้า ลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความเห็นถึงเกมแดงเดือดที่จะพบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนาม แอนฟิลด์ ในวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคมนี้ โดยเชื่อว่า โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด จะมาใช้แท็คติกรถบัส หรือ เล่นเกมรับเต็มรูปแบบตามเดิมอย่างแน่นอน

เกมเมื่อซีซั่นแล้ว มูรินโญ่ เล่นแท็คติกรับแน่นในเกม ที่แอนฟิลด์ และเสมอไป 0-0 แต่ในฤดูกาลนี้หลังผ่านไป 7 เกม แมนฯ ยูไนเต็ด มีสถิติการทำประตูที่น่ากลัวยิงไป 21 ประตู และเสียเพียง 2 ลูก ขณะที่ ลิเวอร์พูล มีฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีนัก 7 นัด ยิงได้ 13 ประตู เสีย 12 ประตู อย่างไรก็ตาม ดัลกลิช ยังมองว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะมาเล่นเกมรับเหมือนปีที่แล้ว

” 3 ปีที่แล้ว มูรินโญ่ นำทีมเชลซี มาเล่นเกมรับแน่นอ และทำดีมาก ผมไม่คิดว่านั่นจะเป็นเรื่องผิดอะไร เพราะนั่นทำลิเวอร์พูลพลาดแชมป์พรีเมียร์ลีก เขาคือเป็นมืออาชีพ”

“ปีที่แล้ว เขามาพา แมนฯ ยูไนเต็ด มาเล่น แอนฟิลด์ และเล่นด้วยปรัชญาแบบเดิม มันไม่มีกฎข้อไหนที่สั่งห้ามเล่นรับ และพวกเขาเกือบชนะหงส์ได้ด้วยซ้ำ ดังนั้นผมมั่นใจว่า พวกเขาจะมาเล่นแบบเดิม เพราะนี่เป็นเกมใหญ่เกมแรก ในฤดูกาลนี้ของพวกเขาด้วย ทุกแต้มสำคัญต่อการลุ้นแชมป์ มันเป็นสิทธิ์ของพวกเขา”

“กับ ลิเวอร์พูล ของ คล็อปป์ ตรงข้าม เพราะต้องเล่นเพื่อชนะนี่คือสิ่งที่สโมสร ทั้งนักเตะ, แฟนบอล และตัวเขาเอง ต้องการ และเขาเชื่อมั่นว่า คล็อปป์ ย้ายมาถูกที่แล้ว แฟนบอลสำคัญที่สุด พวกเขาต้องการเห็นทีมเล่นเกมรุก ผมชอบเห็นทีมชนะ 3-2 มากกว่าชนะ 1-0 นะ”