หน้าแรก ข่าวลิเวอร์พูล เผย 5 ทางเลือกที่ ‘คลอปป์’ ต้องแก้หมากยามไร้ ‘มาเน่’

เผย 5 ทางเลือกที่ ‘คลอปป์’ ต้องแก้หมากยามไร้ ‘มาเน่’

15891
แบ่งปัน

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังแดนผู้ดี เปิดเผย 5 ทางเลือกที่เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของทีมต้องตัดสินใจแก้หมากหลัง ซาดิโอ มาเน ปีกตัวเก่งได้รับบาดเจ็บ

ปีกทีมชาติเซเนกัล ได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง ซึ่งทางสโมสรออกมายืนยันว่าเขาจะต้องพักราวๆ 6 สัปดาห์ทำให้คลอปป์ต้องรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว

โดย 5 ทางเลือกที่สื่อดังกล่าวระบุไว้มีดังนี้

1 ใช้คูตินโญไปเล่นตำแหน่งแทนที่มาเน

ปัจจุบันคูตินโญเล่นตำแหน่งกองกลางตัวทำเกมคอยเชื่อมเกมเสียมากกว่า แต่เมื่อไม่มาเน คลอปป์อาจจะเลือกใช้งาน คูตินโญ ในตำแหน่งเกมรุกมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเขาก็เคยแสดงให้เห็นออกมาแล้วว่าสามารถเล่นได้

2 ใช้ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ไปเลย

ปีกเจ้าของค่าตัว 35 ล้านปอนด์ยังไม่ได้รับโอกาสลงตัวจริงในพรีเมียร์ลีกกับหงส์แดง แต่ก็ไม่แน่ว่าการเจ็บของมาเน จะทำให้เขาได้รับโอกาสมากขึ้นกว่าเดิมและทางคลอปป์ก็อาจจะใช้บริการของในตำแหน่งมาเนเลยก็ได้

3 ย้ายโรแบร์โต ฟีร์มิโนมาปีกซ้าย และใช้กองหน้าที่แท้จริงยืนล่าตาข่าย

ปัจจุบัน ฟีร์มิโน มักถูกส่งลงเล่นในตำแหน่ง False 9 หรือกองหน้าตัวเชื่อมเกม แต่ถึงกระนั้นแล้ว บทบาทของเขาอาจเปลี่ยนไปหลังจาก มาเน ได้รับบาดเจ็บซึ่งคลอปป์อาจจับเขาไปเล่นตำแหน่งแทนมาเน และเลือกใช้บริการศุนย์หน้าที่แท้จริงอย่าง ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ และ โดมินิก โซลันเก ล่าตาข่ายแทน

4 เล่นแผนมิดฟิลด์ไดมอนด์มันซะเลย

เมื่อมาเนเจ็บปีกซ้ายของหงส์แดงก็จะบอด ทำให้คลอปป์อาจเปลี่ยนแผนมาเล่นไดมอนด์เน้นกระจุกในแดนกลางเป็นซะส่วนใหญ่ ซึ่งทางคลอปป์ก็เคยเล่นมาแล้วเมื่อปีก่อนจับ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ยืนกับ ดิวอก โอริกี ในแดนหน้าในเกมพบกับเวสต์แฮมและทั้งคู่ก็ยิงได้อีกด้วย ซึ่งคราวนี้อาจเปลี่ยนไปคลอปป์อาจใช้ ฟีร์มิโน จับคู่กับ ซาลาห์ในแดนหน้า โดยให้คูตินโญ กับกลางอีกสามคนยืนด้านหลังเล่นแผนไดมอนด์

5 เชื่อมั่นในตัว เบน วูดเบิร์น

แม้ว่าอายุยังไม่ถึง 18 ปีแต่เจ้าหนูรายนี้ก็เริ่มกลายเป็นที่รู้จักของบรรดาเดอะค็อป และการไม่มี มาเน แบบนี้ อาจถึงเวลาแจ้งเกิดไปในตัวใครจะไปรู้

และก็ไม่แน่ว่า วูดเบิร์น อาจจะได้รับโอกาสลงเล่นในตำแหน่งมาเนในเกมที่คลอปป์ต้องการโรเตชั่นนักเตะอย่างเกมแชมเปียนส์ลีกกลางสัปดาห์กับสมันน้อยของกลุ่มอย่าง มาริบอร์ ก็ได้